Army là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Army

Army là một cái tên mới nổi lên trong thời gian gần đây, là thuật ngữ đối với fan nhạc hàn quốc không ai không biết. Vậy cụm từ đình đam army là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của nó như thế nào? cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Army là gì?

Army là một thuật ngữ tiếng anh được phát âm là /’ɑ:mi/ có nghĩa là Quân đội, đám đông. Army nghĩa thông dụng vẫn được sử dụng là “quân đội” – một lực lượng mỗi quốc gia đều có nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tuy nhiên, Army vẫn được giới trẻ sử dụng trong thời gian gần đây là hoàn khác. Có thể bạn đã biết, các fan hâm mộ của ca sĩ Sơn Tùng MTP được gọi là Sky. Tương, tự từ Army giới trẻ vẫn sử dụng là để chỉ Fan hâm mộ của BTS – là nhóm nhạc của Hàn Quốc với 7 thành viên. BTS vẫn gọi fan của mình là Army và ngược lại, những người hâm mộ nhóm nhạc BTS cũng nhận mình là một Army, hiện nay giới trẻ sử dụng từ Army cũng chỉ để chỉ xoay quanh nhóm nhạc BTS.

Army được mổ xẻ có nghĩa là:

  • A: Adorable
  • R: Representative
  • M: Master of Ceremonies
  • Y: Youth

Gộp nghĩa của cả 4 từ trên lại chúng ta có thể hiểu rằng army là sự đại diện cho sự đáng yêu của thanh thiếu niên. Bên cạnh army còn được dùng là quân đội, khi sử dụng cho BTS có nghĩa là sự vững mạnh, “chống đạn” mọi thách thức trên con đường âm nhạc giải trí của mình.

Army rất có ý nghĩa với BTS

Army như đã nói ở trên – một phần làm nên sự nổi tiếng của nhóm nhạc như ngày hôm nay. Họ là những fan hâm mộ đông đảo của nhóm nhạc trẻ BTS. Để tỏ lòng biết hơn, những chàng trai của nhóm nhạc cũng thường xuyên tổ chứng những sự kiện để bày tỏ sự yêu thương từ khác fan hâm mộ. Các Army luôn nhận được lời cảm ơn, nhận được chứ chào đón thân thiện của những chàng trai này bởi đơn giản họ hiểu hơn ai hết người đang ủng hộ mình trong chặng đường chinh phục âm nhạc. Chính Army sẽ là những người có tầm ảnh hưởng trong những giải thưởng vừa qua, ảnh hưởng cho nhóm nhạc sau này.

Tại sao Army lại bị ghét?

Bạn là người yêu thích Kpop chắc chắn cũng biết tại sao các army lại bị nhiều người ghét như vậy, nhất là đối với các fandom. Dưới đây sẽ là lý do army bị ghét nhiều nhất hiện nay:

Ảo tượng về thần tượng

Có một điều hiển nhiên bất kỳ ai cũng biết, đã là fan hâm mộ thì bất kỳ ai cũng mong muốn thần tượng của mình trở nên nổi tiếng, và được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên cách làm của các Army lại khiến cho nhiều người không chấp nhận được.

Họ là số đông lúc nào cũng tỏ ra ngông cuồng, tỏ vẻ nguy hiểm và hung hãn đúng kiểu BTS là tất cả và bất chấp trời đất. Họ chính là người tự xưng cho thần tượng của mình với cái tên “nghệ sĩ triệu bản”, trong khi thực tế mốc “triệu bản” đó là tính tổng tất cả các album chứ không phải chỉ tính một album như danh hiệu được quy định cho các nghệ sĩ trước đó. Bất chấp việc bản thân thiếu kiến thức và liên tục để lại bình luận khoe khoang, phóng đại các thành tích của thần tượng. Vẫn chưa dừng lại ở đó, đa số họ còn hạ thấp những nhóm nhạc khác một cách bất chấp, với họ đây chính là thời đại của BTS.

Công kích nghệ sĩ khác

Chuyện bắt đầu từ ca khúc “Run” của BTS và “Run” của Epik High. Các army đã làm ầm lên tại nhiều diễn đàn, nhiều forum về việc Epik High ăn cắp ca khúc của BTS. Họ làm quá đến mức bất chấp sự thiếu hiểu biết. Bài run của BTS mới được ra đời cách đây 1 năm trong khi của Epik High đã xuất bản cách đây 6 năm. Vì bảo vệ thần tượng của mình, các army đã trở nên ngông cuồng bất chấp mọi lý do, họ chỉ cần thích là có thể nổi khủng. 1 ngày, 1 Army từng spam khoảng 600 tin nhắn cho để dằn mặt nghệ sĩ cạnh tranh khác.

Đội quân hiếu chiến

Hiện nay các fan của BTS đang sống đúng nghĩa cái tên của mình – army. Họ không những không yên phận, mà thường xuyên khiêu chiến với những fandom khác. Sự khiêu chiến đi quá đà, hàng loạt ảnh chế bị lôi lên mạng xã hội, những cái tên, những bài viết chế giễu không ngừng được đăng tải. Thêm vào đó là thái độ coi thường những fan hâm mộ nghệ sĩ khác bằng những lời lẽ tục tĩu trong bình luận, bằng những bài viết không tôn trọng, cùng những hình thức spam trẻ con khác… tất cả đều thể thiện tự thiếu hiểu biết và hiếu chiến.

Trên đây là 3 lý do chính khiến những fandom khác không ưa nổi Army. Mặc dù người đại diện của BTS đã đứng ra xin lỗi, thế nhưng thực tế những fan khác cũng chỉ biết tỏ thái độ xa lánh các army để được bình yên.

Các Army tự bôi xấu thần tượng của mình

Tất cả những hành động cư xử không chín chắn, thiếu suy nghĩ, hành động ngông cuồng, bản tính tự kiêu như hiện tại không sớm thì muộn sẽ hình thành một lượng “kẻ thù” gộp lại của những fandom trong kpop. Những hành động họ đã từng gây ra dù có gửi lời xin lỗi những người khác cũng nhìn thẳng vào thần tượng của bọ mà phán xét.

Càng tỏ ra “nguy hiểm”, càng tỏ ra hung hãn và tục tĩu càng khiến các fandom khác càng đánh giá thấp về thần tượng của BTS. Khi kéo dài tình trạng này uy tín của BTS sẽ bị suy giảm và các army cũng sẽ không còn sự tôn trọng trong giới giải trí nữa.

Tin liên quan:

Yandere là gì? Ngọn nguồn của một Yandere

Waifu là gì? Tại sao Waifu lại nổi đình đám trong anime?

Senpai là gì? Tìm hiểu về Senpai

Như đã nói, việc thích một thần tượng, bảo vệ thần tượng đó không có gì sai trái cũng không được tính là phạm pháp. Tuy nhiên cách thể hiện tình cảm của mình với thần tượng như các army hiện nay thì nên suy nghĩ lại. Dù thần tượng ai cũng phải là người có văn minh, có kiến thức và hiểu biết để thần tượng mình ngày càng được ca ngợi hơn đó mới chính là một fan hâm mộ chân chính. Hi vọng qua bài viết này, độc giả sẽ hiểu thêm thuật ngữ Army là gì? hiểu được những gì army hiện nay đang làm và đang đối mặt.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .