Friendzone là gì? Dấu hiệu nhận biết Friendzone

5 (100%) 1 vote

Ngày nay, chúng ta nghe tới rất nhiều thuật ngữ “Friendzone” nhưng rất ít người hiểu được thực sự Friendzone nghĩa là gì, những dấu hiệu nào biểu hiện bạn đang trong mối quan hệ Friendzone và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng đó.

Friendzone là gì?

Dịch nguyên gốc tiếng anh, Friendzone có nghĩa là “Khu vực bạn bè” ám chỉ một cặp nam nữ, thông thường bạn nam sẽ là người theo đuổi, tán tỉnh bạn nữ; nhưng bạn nữ lại chỉ coi bạn nam là bạn, là anh trai mưa, … Đây là mối quan hệ tương đối phức tạp giữa hai bạn khác giới. Một mối quan hệ theo cộng đồng mạng thì là “Mối quan hệ mở”,  mối quan hệ không rõ ràng, không phải là thích cũng chẳng phải là yêu nhưng lại quan tâm ngang với tình cảm yêu hoặc thích. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm về những dấu hiệu nhận biết mối quan hệ của giữa những friendzone với nhau.

Những dấu hiệu bạn đang trong một mối quan hệ  Friendzone

Tốc độ và thái độ trả lời tin nhắn

Thông thường, xung quanh các bạn nữ thường có khá nhiều các mối quan hệ nam nữ khác nhau, các bạn nữ thường được nhiều lời tán tỉnh, cưa cẩm. Không lạ gì nếu như mở tin nhắn ra mà không có tới 5, 7 tin nhắn chờ hồi đáp. Nhưng không phải ai cũng được trả lời nhiệt tình, tất nhiên, bạn là người “nặng kí” bạn sẽ được hồi đáp trước tiên hoặc nếu tin nhắn gửi quá lâu mà nàng mới đáp, chắc chắn bạn sẽ nhận được kèm theo lời giải thích cho việc chậm trễ ấy. Còn ngược lại, nàng chậm trễ trả lời tin nhắn thì bạn cũng hiểu được “cân nặng” của bạn trong lòng nàng rồi phải không?

friendzone là gì

Thái độ trả lời tin nhắn cũng rất quan trọng, ví dụ bạn rủ nàng đi chơi với một tin nhắn dài, sắp xếp từ a đến z, thái độ thì hào hứng mà nằng chỉ hờ hững trả lời “Uh” hoặc “Sao cũng được”… thì bạn cũng nên suy nghĩ về mối quan hệ này nhé.

Hủy kèo thường xuyên và đột ngột

Lý do cũng gần tương đương như việc nàng trả lời tin nhắn chậm trễ và hờ hững, rằng mối quan hệ của bạn đơn giản là không có trọng lượng bằng những cuộc hẹn khác. Nàng có rất nhiều mối quan hệ xung quanh, và tất nhiên, nàng sẽ đặt những cuộc hẹn quan trọng lên hàng đầu. Điều này cũng không khó để nhận ra và số lượng những lần hủy hẹn chắc hẳn là không có giới hạn.

Không để ý diện mạo bên ngoài của cả bạn và nàng.

Tất cả các bạn nữ đều rất coi trọng vẻ ngoài của mình. Vẻ ngoài của các bạn nữ khi ở nhà và khi ra ngoài gặp bạn bè là hoàn toàn khác biệt, nhất là khi gặp bạn trai. Đa số các cô gái đều mất cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho các cuộc hẹn. Nếu cô ấy xinh hơn, trang điểm kỹ hơn, mặc diện hơn,.. thì thật mừng. Nhưng nếu nàng make nhẹ nhàng, ra đường gặp bạn chỉ quyệt một chút son, trang phục như đồ ở nhà; thậm chí bạn mặc một chiếc áo mới nàng cũng không nhận ra thì bạn cũng nên suy nghĩ về việc tìm một đối tượng nào đó.

Tâm sự với bạn nhiều hơn về những mối quan hệ khác giới xung quanh

Điều này thực ra khá đơn giản và logic, nếu một bạn nữ có thể coi bạn là bạn bè dù là khác giới thì chắc chắn những câu chuyện về nàng crush ai đó, bạn sẽ trở thành một chuyên gia tâm lý thực thụ. Mặc dù rất có tình cảm với nàng, nhưng thật khó để nói ra.

Thường mỗi một mỗi một bạn nam hoặc một bạn nữ sẽ có một ranh giới cho friendzone, cách họ thể hiện ra ngoài cũng rất khác nhau. Tuy nhiên có một điểm chung là họ luôn lấp lửng một mối quan hệ không rõ ràng, kiểu thích thích quan tâm, nhưng lại có khoảng thời gian lạnh lùng, thờ ơ. Tất cả những biểu hiện thường như cơm bữa này bất kỳ ai cũng có thể nhận ra. Friendzone thường là ranh giới giữa 1 nam và 1 nữ hoặc nhiều hơn, nhưng chung quy là khác giới. Thực sự, người đang trong mối quan hệ Friendzone rất rất đau khổ, vậy thì làm thế nào để thoát khỏi mối quan hệ đầy phức tạp này?

Cách thoát khỏi mối quan hệ Friendzone

Đừng yêu theo cách làm bạn: Không ít các bạn nam nghĩ rằng muốn tán đổ nàng, trước hết hãy làm bạn với nàng để có thể bên cạnh, tâm sự và hiểu nàng hơn. Nhưng đôi khi chính khởi đầu là bạn lại khiến nàng mặc định duy trì mối quan hệ bạn bè với bạn đến suốt quãng đường. Người xưa có câu: được ăn cả, ngã về không. Bạn hãy lấy sự chân thành để nàng hiểu được tình cảm thực sự của mình, rồi từng bước từng bước tiến xa hơn. Sự thay đổi về ngoại hình, sự chăm sóc ân cần,… sẽ là những điểm cộng vô cùng có lợi cho bạn. Sự quan tâm của bạn (bạn bè) và của người khác giới (bạn đặc biệt) là hoàn toàn khác biệt.

Nếu bạn đã trong mối quan hệ Friendzone: Có khá nhiều cách gợi ý để bạn có thể thoát khỏi tình trạng này. Nhưng đa số đều ủng hộ bạn nên cố gắng 100% một lần. Bạn nên để nàng hiểu thực sự tình cảm của bạn. Dù có thất bại thì bạn cũng sẽ không hề hối tiếc vì bạn đã cố gắng hết mình để hy vọng có được nàng.

Lạnh lùng trong mọi mối quan tâm: giả vờ im lặng một thời gian, giả vờ thích một cô bạn nào đó rồi thường xuyên kể nàng nghe…nếu nàng có tình cảm với bạn, bạn sẽ nhận ra ngay. Nếu sự lạnh lùng vô cảm của bạn mà thái độ của nàng vẫn dửng dưng thì chắc chắn rồi, nàng chỉ coi bạn là “Bạn”. Còn nếu nàng cố tình tỏ ra không có gì hãy thăm dò một chút bạn bè của nàng, con gái và con trai đều cảm thấy khó chịu khi người mình thích quan tâm hoặc nhắc đến một người khác giới. Hy vọng bạn sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra điều này.

Nhưng dù kết quả có thế nào đi nữa, nếu không thể đến được với nhau, bạn hãy biết cách trân trọng tình bạn đẹp này. Vì đó là người bạn từng thương, là người bạn cần nhất trong những giai đoạn nhất định. Biết đâu một ngày nào đó, nàng lại trở thành chính Friendzone của bạn!

Xem thêm

>> Sopcast là gì? Link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

>>Cách xem bóng đá trực tiếp bằng điện thoại, laptop, PC

 

marinteengirl.org

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .