Học Cao đẳng có tương lai không? Lợi ích khi học Cao đẳng là gì?

Rate this post

Học Cao đẳng có tương lai không? Lợi ích khi học Cao đẳng là gì? là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra trong mỗi mùa tuyển sinh. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn giải đáp về vấn đề này.

Học Cao đẳng có tương lai không? Lợi ích khi học Cao đẳng là gì?

Hiện nay, chương trình đào tạo hệ Cao đẳng đang có tương lai rất rộng mở. Khi lựa chọn theo học hệ đào tạo này, các bạn cũng sẽ có được rất nhiều lợi ích và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Những lợi thế dễ dàng thấy được khi học Cao đẳng chính là: yêu cầu đầu vào dễ dàng, dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành học sau khi tốt nghiệp, chương trình đào tạo chú trong thực hành rèn luyện kỹ năng (thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo)…

Sự lựa chọn “vừa sức”

So với hệ đại học thì theo học hệ cao đẳng chính là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những bạn thí sinh có học lực chưa tốt, thích học nghề hơn là học chuyên sâu về lý thuyết và nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng sẽ chính là những người tham gia trực tiếp vào cán cân nghề nghiệp sớm của xã hội, đây cũng chính là nguồn cung cấp nhân lực lành nghề cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về thời gian đào tạo hệ cao đẳng sẽ kéo dài trong vòng 2 đến 3 năm. Rất nhiều trường đã tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp xen kẽ vào thời gian học tập tại trường để sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi được với môi làm việc thực tế. Với phương pháp đào tạo này thì các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc mà không mất thời gian đào tạo lại từ đầu.

Bằng cấp chất lượng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân hoặc kỹ sư tùy thuộc vào ngành nghề mà các bạn theo học thuộc loại bằng nào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với tấm bằng cao đẳng, đặc biệt là Cao đẳng Y Dược TP HCM thì các bạn có thể dễ dàng xin được việc ở bất kỳ cơ 1 quan nào của tư nhân hay nhà nước.

Học Cao đẳng có tương lai khôngDù bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng vẫn có thể ghi được nhiều ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng

Khả năng cạnh tranh cao

Dù bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng vẫn có thể ghi được nhiều ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng nếu như có thêm được những yếu tố như: thành thạo nghề, tự tin và ham học hỏi.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng trên thị trường lao động còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan khác. Hầu hết tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp ở nước ta hiện nay đều đang rơi vào tình trạng thừa thầy, thiếu thợ nên các bạn trẻ sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, nếu muốn lợi thế này trở thành một điểm cộng lớn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp thì các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng cần phải có thêm trình độ tin học, trình độ ngoại ngữ và một số kỹ năng mềm khác như: khả năng xử lý tình huống phát sinh, khả năng chịu được áp lực công việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình…

Thành thạo kỹ năng làm việc thực tế

Với thời lượng đào tạo thực hành lên tới 70% thì các trường Cao đẳng luôn hướng tới mục tiêu đem đến cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc nhất để có thể theo đuổi được nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân trong tương lai.

Điều này cũng có nghĩa rằng việc học cao hệ cao đẳng sẽ giúp cho bạn có được cơ hội tiếp xúc với muôn hình vạn trạng của nghề nghiệp, được nhìn nhận nghề nghiệp mà bản thân mình sẽ theo đuổi dưới nhiều góc độ khác nhau. Điều đặc biệt nhất chính là các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của mình thông qua những hình thức như: thảo luận, thực hành, báo cáo, tiểu luận, đề án, làm bài tập nhóm…

Mức thu nhập ổn định

Theo đúng quy định thì sinh viên Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ có mức lương khoảng 3.5 triệu đồng (dành cho những đối tượng làm việc tại khu vực 1). Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay thì khi làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhận được mức lương tối thiểu từ 7 cho đến 8 triệu đồng mỗi tháng.

Người lao động sẽ nhận được mức lương rất xứng đáng với những gì mà họ phải bỏ ra, phù hợp với năng lực làm việc và khả năng đàm phán khi thỏa thuận với các nhà tuyển dụng.

Chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng các bạn sẽ có được một nguồn thu nhập ổn định, rất xứng đáng với những nỗ lực mà bản thân đã bỏ ra trong suốt khoảng thời gian 3 năm học tập và trải nghiệm trên giảng đường Đại học.

Qua những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi học cao đẳng có tương lai hay không. Chúc các bạn đưa ra được quyết định sáng suốt nhất đối với tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .